Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Lá mắc mật là loại lá có mùi thơm dịu đăc trưng cho miền Bắc. Đặc biệt khi nó được hấp lên cùng với thịt lợn mán thì hương thơm lại càng trở nên nồng nàn và hấp đẫn. Khác với những món xào lăn hay xào sả, thịt lợn mán hấp là món ăn giản đơn hơn dịu nhẹ hơn. Hãy làm bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn bằng món thịt lơn mán hấp lá mắc mật
Nguyên liệu
- Thịt Lợn mán: 0,5kg
- Lá mắc mật,
- Dầu hào, hạt nêm
- Cà rốt ,dầu hào, tiêu,ớt.
Cách thực hiện:
Bước 1. Thịt lợn mán đem rửa sạch, cạo kĩ phần lông, để ráo nước. Sau đó, ướp thịt lợn mán cùng dầu hào, hạt nêm và lá mắc mật băm nhỏ trong vòng 1 đến 2 tiếng
Bước 2. Cho lên chõ hấp trong khoảng 30 phút.
Bước 3. Sau thịt chín, để thịt thật nguội rồi thái lát mỏng. Bày thịt ra đĩa cùng cà rốt, rau mùi và ớt
tỉa.
Như vậy, chỉ cần bỏ ra 20 phút là có thể dành tặng cho gia đình thân yêu một món ăn giản đơn mà cực kì bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét