Lợn mán là món ăn được nhiều nhà hàng và quan ăn ngon lựa chọn làm thực đơn cho khách, cùng Quán ăn ngon Cầu Giấy mang tên Thế Giới Nghiêng 235 tìm hiểu cách làm món thịt lợn mán xào sả ớt thơm ngon say đắm mọi thực khách
1.Nguyên liệu và cách sơ chế
a. Nguyên liệu
+ Ớt chuông: 2 quả to. Các bạn nên chọn 2 quả ớt với 2 màu khác nhau, khi chế biến thành món ăn sẽ đẹp mắt hơn.
+ Thịt lợn mán: 300g.
+ Cà chua: 2 quả khoảng 200g.
+ Gia vị các loại: muối bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.
+ Hành tây: 1 củ.
+ Sả: 2 củ.
B. Sơ chế
+ Thịt lợn mán mua về cần rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
+ Cho thịt vào bát tô, ướp cùng chút dầu hào, muối bột canh, hạt nêm, hạt tiêu. Thời gian ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đẫm gia vị.
+ Ớt chuông, hành tây, cà chua rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn.
+ Sả rửa sạch, thái sợi ngắn khoảng 4cm.
2. Cách làm thịt lợn mán xào sả ớt
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng già thì trút hành, sả vào phi thơm vàng lên.
Bước 2: Cho cà chua vào xào đều tay. Khi thấy cà chua đã mềm thì trút thịt vào xào. Lưu ý, lúc này các bạn nên chỉnh lửa lớn.
Bước 3: Xào đến khi thấy thịt chín vừa tới thì cho ớt vào xào cùng, đảo qua rồi bắc chảo ra khỏi bếp. Không nên xào ớt quá lâu sẽ khiến thịt ngấm nhiều vị hăng của ớt, món ăn sẽ mất hương vị thơm ngon đặc trưng của thịt lợn mán.
Bước 4: Múc nguyên liệu ra đĩa và mời cả gia đình thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng.
Vậy là sau một thời gian chế biến ta đã làm được món lợn mán xào sả ớt thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình. Bạn có thể thưởng thức món ăn trên tại nhà hoặc tại Quán ăn ngon ở Cầu Giấy – Thế Giới Nghiêng 235
1.Nguyên liệu và cách sơ chế
a. Nguyên liệu
+ Ớt chuông: 2 quả to. Các bạn nên chọn 2 quả ớt với 2 màu khác nhau, khi chế biến thành món ăn sẽ đẹp mắt hơn.
+ Thịt lợn mán: 300g.
+ Cà chua: 2 quả khoảng 200g.
+ Gia vị các loại: muối bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.
+ Hành tây: 1 củ.
+ Sả: 2 củ.
B. Sơ chế
+ Thịt lợn mán mua về cần rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
+ Cho thịt vào bát tô, ướp cùng chút dầu hào, muối bột canh, hạt nêm, hạt tiêu. Thời gian ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đẫm gia vị.
+ Ớt chuông, hành tây, cà chua rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn.
+ Sả rửa sạch, thái sợi ngắn khoảng 4cm.
2. Cách làm thịt lợn mán xào sả ớt
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng già thì trút hành, sả vào phi thơm vàng lên.
Bước 2: Cho cà chua vào xào đều tay. Khi thấy cà chua đã mềm thì trút thịt vào xào. Lưu ý, lúc này các bạn nên chỉnh lửa lớn.
Bước 3: Xào đến khi thấy thịt chín vừa tới thì cho ớt vào xào cùng, đảo qua rồi bắc chảo ra khỏi bếp. Không nên xào ớt quá lâu sẽ khiến thịt ngấm nhiều vị hăng của ớt, món ăn sẽ mất hương vị thơm ngon đặc trưng của thịt lợn mán.
Bước 4: Múc nguyên liệu ra đĩa và mời cả gia đình thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng.
Vậy là sau một thời gian chế biến ta đã làm được món lợn mán xào sả ớt thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình. Bạn có thể thưởng thức món ăn trên tại nhà hoặc tại Quán ăn ngon ở Cầu Giấy – Thế Giới Nghiêng 235
0 nhận xét:
Đăng nhận xét