Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Lợn mường là đặc sản của Hòa Bình, do địa hình là tỉnh miền núi, đất rộng, lợn thường được nuôi thả rông, tự kiếm ăn trên những bài mĩa, sắn, núi, không ăn thức ăn công nghiệp. Thịt lợn: thơm, chắc,  ít mỡ, ăn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên. Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn món lơn mán xào sả ớt với hương vị cay nồng hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

1.Nguyên liệu:
- Thịt lợn mán: 300g.
- Ớt chuông: 2 quả to. Các bạn nên chọn 2 quả ớt với 2 màu khác nhau, khi chế biến thành món ăn sẽ đẹp mắt hơn.
- Hành tây: 1 củ.
- Sả: 2 củ, cà chua: 2 quả khoảng 200g.
- Gia vị các loại: muối bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.
 2.Các bước tiến hành:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng già thì trút hành, sả vào phi thơm vàng lên.
Bước 2: Cho cà chua vào xào đều tay. Khi thấy cà chua đã mềm thì trút thịt vào xào. Lưu ý, lúc này các bạn nên chỉnh lửa lớn.
Bước 3: Xào đến khi thấy thịt chín vừa tới thì cho ớt vào xào cùng, đảo qua rồi bắc chảo ra khỏi bếp. Không nên xào ớt quá lâu sẽ khiến thịt ngấm nhiều vị hăng của ớt, món ăn sẽ mất hương vị thơm ngon đặc trưng của thịt lợn mán.
Bước 4: Múc nguyên liệu ra đĩa và mời cả gia đình thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng.
Như vậy chỉ với 30 phút vào bếp chúng ta đã có thể làm được món ăn vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình của mình.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét