Lợn mường là đặc sản của Hòa Bình, do địa hình là tỉnh miền núi, đất rộng, lợn thường được
nuôi thả rông, tự kiếm ăn trên những bài mĩa, sắn, núi, không ăn thức ăn công
nghiệp. Thịt
lợn: thơm, chắc, ít mỡ, ăn cảm nhận được
vị ngọt tự nhiên. Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn món lơn mán
xào sả ớt với hương vị cay nồng hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
1.Nguyên liệu:
- Thịt lợn mán: 300g.
- Ớt chuông: 2 quả to. Các bạn nên chọn 2 quả ớt với
2 màu khác nhau, khi chế biến thành món ăn sẽ đẹp mắt hơn.
- Hành tây: 1 củ.
- Sả: 2 củ, cà chua: 2 quả khoảng 200g.
2.Các bước tiến
hành:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng già
thì trút hành, sả vào phi thơm vàng lên.
Bước 2: Cho cà chua vào xào đều tay. Khi thấy cà
chua đã mềm thì trút thịt vào xào. Lưu ý, lúc này các bạn nên chỉnh lửa lớn.
Bước 3: Xào đến khi thấy thịt chín vừa tới thì cho ớt
vào xào cùng, đảo qua rồi bắc chảo ra khỏi bếp. Không nên xào ớt quá lâu sẽ khiến
thịt ngấm nhiều vị hăng của ớt, món ăn sẽ mất hương vị thơm ngon đặc trưng của
thịt lợn mán.
Bước 4: Múc nguyên liệu ra đĩa và mời cả gia đình
thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng.
Như vậy chỉ với 30 phút vào bếp chúng ta đã có thể
làm được món ăn vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình của mình.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét