Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Trong mỗi bừa cơm gia đình chắc hẳn đều phải có món canh hoặc thay thế là món súp phải không. Hôm nay tôi sẽ dạy các bạn làm  món súp bùi bùi ngon cực lại thơm ngon bổ dưỡng nữa nhé.
Nguyên liệu:
- 200g Hạt sen 
- Muối, hạt tiêu, hạt nêm 
- 1 lòng trắng Trứng gà 
- 1 thìa canh Bột năng 
- 200g Tôm tươi 
- 4 tai nấm Nấm đông cô 
- 1 bìa Đậu phụ tươi 
- Rau mùi, dầu mè, hành khô 
Cách làm:
Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen rồi cho hạt sen vào 1 nồi nước đang sôi để luộc sen đến khi hạt sen mềm là được, giữ lại nước luộc sen.
Bước 2: Trong lúc luộc sen, các bạn bóc nõn tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch lại rồi giã thô với 1 thìa nhỏ muối, 1 ít hạt tiêu, ướp trong khoảng 30ph.
Bước 3: Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân nấm rồi rửa sạch lại, cắt miếng hạt lự hoặc thái lát, tùy theo sở thích của gia đình bạn nhé. Đậu phụ cũng rửa sạch, để ráo nước một lúc rồi thái hạt lựu để cho vào súp hạt sen.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm thì cho tôm vào xào chín. Cho hạt sen và nước luộc hạt sen ở bước 1 vào nồi tôm, đun sôi. Tiếp đến cho nấm vào đun cùng, đun khoảng từ 10-15 phút. Cho tiếp đậu phụ vào đun cùng, đun lửa nhỏ.
Bước 5: Lòng trắng trứng gà đánh tan. Bột năng hòa lẫn với một ít nước để bột năng tan. Nồi súp sau khi sôi khoảng 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì nhanh tay cho bát bột năng vào đun cùng, đun đến khi hỗn hợp súp hơi sánh đặc
Bước 6: Cho tiếp bát lòng trắng trứng gà vào nồi súp, dùng chiếc đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo thành những sợi mảnh. Nêm nếm mon ngon moi ngay lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát rưới một vài giọt dầu mè và rắc ít hạt tiêu vào bát súp, trộn đều và dùng nóng.
Vậy là món súp hạt sen bùi ngùi của chúng ta lại hoàn thành nhanh chóng rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét