Bạn đã từng ăn gỏi mực chưa? Nhiều bạn
nghe tên sẽ thấy lạ đúng không, nhưng thực ra cách làm rất đơn giản nguyên liệu
dễ tìm. Món ăn này còn rất phù hợp với những bữa tiệc.Sau đây là cách làm món gỏi
mực chua ngọt.
Nguyên liệu:
– 1 con mực ống
– 1 củ cà rốt,1 quả dưa leo
– Nhánh sả, ớt
bột, ớt tươi, rau răm, rau quế
– Nước mắm, đường, chanh.
Cách làm:
– Mực ống luộc chín, thái khoanh tròn.
– Cà rốt bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt 1/4 thìa nhỏ
muối.
– Dưa leo bổ đôi, bỏ hạt, thái dưa leo thành từng
lát mỏng. Ướp vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối. Sả tước sơ, thái khoanh tròn. Ớt
tươi cắt nhỏ. Rau răm, rau quế thái nhỏ.
– Pha hai
thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường và hai thìa nhỏ nước lọc, quấy cho đường
tan.
– Trộn dưa leo, cà rốt để ráo nước, mực, sả, nửa
thìa nhỏ ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế vào thố. Thêm bát nước mắm vào, tay
đeo ni lon trộn đều.
– Vắt vào thố mực vài giọt chanh, nêm nếm lại cho vừa
miệng. Đổ mực ra đĩa dùng với cơm hay bánh phồng tôm. Cà rốt thái sợi. Dưa leo
thái miếng mỏng. Sả thái khoanh tròn. Mực ống luộc chín thái khoanh tròn. Trộn
đều tất cả các nguyên liệu với gia vị.
Cuối cùng là bày ra đĩa , trang trí và thưởng thức
thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà ngon ở hà nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét