Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Bạn đã từng ăn gỏi mực chưa? Nhiều bạn nghe tên sẽ thấy lạ đúng không, nhưng thực ra cách làm rất đơn giản nguyên liệu dễ tìm. Món ăn này còn rất phù hợp với những bữa tiệc.Sau đây là cách làm món gỏi mực chua ngọt.
Nguyên liệu:
 – 1 con mực ống
– 1 củ cà rốt,1 quả dưa leo
 – Nhánh sả, ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế
– Nước mắm, đường, chanh.
 Cách làm:
– Mực ống luộc chín, thái khoanh tròn.
– Cà rốt bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt 1/4 thìa nhỏ muối.
– Dưa leo bổ đôi, bỏ hạt, thái dưa leo thành từng lát mỏng. Ướp vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối. Sả tước sơ, thái khoanh tròn. Ớt tươi cắt nhỏ. Rau răm, rau quế thái nhỏ.
 – Pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường và hai thìa nhỏ nước lọc, quấy cho đường tan.
– Trộn dưa leo, cà rốt để ráo nước, mực, sả, nửa thìa nhỏ ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế vào thố. Thêm bát nước mắm vào, tay đeo ni lon trộn đều.
– Vắt vào thố mực vài giọt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng. Đổ mực ra đĩa dùng với cơm hay bánh phồng tôm. Cà rốt thái sợi. Dưa leo thái miếng mỏng. Sả thái khoanh tròn. Mực ống luộc chín thái khoanh tròn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với gia vị.
Cuối cùng là bày ra đĩa , trang trí và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà ngon ở hà nội

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét