Cóc dầm bò khô là món ăn vặt ưa thích của nhiều bạn
tuổi tên với vị chua chua, giòn giòn của cóc, chút cay mềm của bò khô cùng nước
dàm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Cóc dầm bò khô làm người thưởng thức ngon miệng
từ miếng đầu tiên cho đến miếng cuối cùng. Hãy cùng tôi học cách làm món ngon
này nhé.
Nguyên liệu:
- 300g cóc
- Bò khô: 50g
- Muối ớt: 2 thìa cà phê
- Lạc rang: 30g
- Đường: 3 thìa cà phê
- Nước mắm: 3 thìa cà phê
Sơ chế nguyên liệu làm cóc dầm bò khô:
- Cóc gọt sạch vỏ, tách thành nhiều miếng nhỏ vừa
ăn.
- Ngâm cóc trong nước đá khoảng 30 phút để cóc bớt
chua và có độ giòn rồi vớt ra để ráo.
Các bước làm:
Bước 1: trong lúc đợi cóc ngâm, bạn đun sôi đường và
nước mắm để làm nước trộn.
Bước 2: cóc sau khi ngâm trộn đều với nước mắm đường,
để 10 phút cho cóc ngấm.
Rắc muối ớt vào trộn đều.
Bước 3: trộn thịt bò khô và lạc rang vào rồi thưởng
thức.
Vậy là món cóc dầm bò khổ ngon tuyệt đã hoàn thành. Chắc chắn
bọn trẻ trong gia đình bạn sẽ cực kì yêu thích đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét