Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Bữa sáng gia đình bạn thường dung nhưng món như mì tôm, trứng ốp… ăn để “ lót dạ” đúng không? Vậy thì các con yêu của bạn sẽ bị thiếu chất đấy. Hôm nay tôi sẽ vào bếp cùng bạn để dạy bạn cách làm một bữa sáng đầy đủ chất bằng món bánh mì chuối nhé.
Nguyên liệu:
- 230g bột mì đa dụng 
- 80g hạt điều, giã cho nhỏ bớt
- 3 quả chuối, hạt điều, nho khô
- Ca cao bột, đường, bột nở
- Baking soda, muối; bột quế
- 3 quả trứng gà, bơ
Cách làm:
Bước 1: Chuối bạn lột vỏ cắt mỏng, sau đó đeo bao tay bóp nhuyễn hoặc bạn có thể dùng muôi gỗ nghiền nhuyễn. Hạt điều bóc lớp vỏ ngoài, giã dối. Nho khô bạn ngâm chút nước ấm cho mềm như vậy khi nho đem nướng cùng bánh sẽ không bị khô. Xoa khuôn bánh bằng bơ hoặc bình xịt thực phẩm chống dính.
Bước 2: Trộn đều 230g bột mì với 3 thìa cà phê ca cao bột, 110 g đường; 1 muỗng cà phê bột nở; 1/4 muỗng cà phê baking soda; 1/8 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê bột quế.
Bước 3: Sau đó đập 3 quả trứng gà ra bát dùng phới đánh tan rồi cho vào âu bột cùng 50 g nho, 50g hạt điều, 113 g bơ và hỗn hợp chuối đã nghiền nhuyễn. Nhào kỹ bột, không nên nhào bột quá lâu bột sẽ bị chai, khi bánh nướng sẽ bị khô, cứng. Trộn nhẹ nhàng theo một chiều đến khi thấy bột mịn là được.
Bước 4: Dùng chút bơ bôi nhẹ nhàng vào khuôn nướng bánh. Cho bột vào khuôn và dàn đều cho phẳng.
Bước 5: Bật lò nướng trước 10 phút ở 175 độ C để làm nóng lò. Sau đó, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 250 độ C ở lửa dưới trong thời gian 30-40 phút. Bạn có thể dùng tăm xiên thử bánh nếu không dính tăm là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, đợi bánh hơi nguội thì dùng dao cắt miếng mỏng vừa ăn nhé.
Vậy là chưa đầy 30 phút bạn đã có thể làm cho gia đình một món ăn tuyệt vời rồi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét