Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Nem cuốn là món ăn quen thuộc với mỗi gia đình người Việt. Còn gì tuyệt vời hơn trong ngày Tết là được ăn món nem cuốn cùng gia đình. Chỉ cần thịt heo và rau sống, rau thơm là bạn có thể hoàn toàn sáng tạo trong thực đơn món ăn của gia đình bạn bất cứ lúc nào bằng món nem cuốn thịt…
Nguyên liệu:
- Bánh phở
- Thịt bò
- Gừng, tỏi
- Rau xà lách, rau mùi, rau thơm
Cách làm:
- Thịt bò các bạn có thể tùy vào sở thích để chọn các phần khác nhau. Nếu sử dụng phần thịt bắp, lõi rùa thì miếng thịt ăn giòn, nếu dùng phần thịt thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt.
- Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể sử dụng phần đầu của miếng thịt thăn, ăn mềm ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá thành lại rẻ hơn.
- Ướp thịt với gia vị, gừng tỏi băm nhỏ, có thể thêm chút dầu ăn cho thịt bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn.
- Đập dập vài nhánh tỏi, đợi dầu nóng thả tỏi phi thơm rồi trút thịt bò vào xào to lửa đến khi thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát, tránh xào quá lâu dễ khiến thịt bị dai
- Các loại rau nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra vẩy ráo. Nhúng bánh đa vào nước  hoặc dùng bánh phở rồi chải ra và đĩa rồi xếp các loại thức ăn vừa chuẩn bị ào rồi cuộn lại.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món nem cuốn tại nhà vừa nhanh vừa ngon cho cả gia đình rồi. Ngoài ra các bạn có thể ăn kèm thêm với cà rốt thái chỉ và dứa thái chỉ nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét