Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Lợn mán là một trong những món đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Bắc, từ lợn mán có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như lợn mán luộc, lợn mán hấp, xào lăn.... Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách chế biến món lợn mán xào lăn nóng hổi hấp dẫn nhé.

Nguyên Liệu:

– Thịt lợn 1kg
– Giềng xay: 2 muỗng
– Xả: 4 củ
– Lá Móc Mật: 50g

Cách làm:

– Thịt lợn mán thái mỏng

– Xả, giềng đập dập băm nhỏ


– Ướp thịt với mắm muối, giềng, xả 30′ trước khi nấu.

– Cho mỡ vào chảo, chao cho nóng già rồi cho thịt đã ướp vào, đảo đều tay cho săn lại. Khi gần chín cho lá móc mật( để nguyên lá) vào đảo cùng, khi lá mềm thì cho ra đĩa.

– Món này ăn ngon nhất khi dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét