Thứ Tư, 18 tháng 1, 2017

Các bạn thường được mẹ nấu cho ăn món nem gì? Nem xù, nem trứng, nem chua…Chắc hẳn mọi người đã quên đi một món nem tuyệt vời đó là nem rươi. Hãy vào bếp cùng với dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà để được học ngay công thức làm nem rươi nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt băm: 250g
- Rươi tươi hoặc đông lạnh: 300g
- 2 quả trứng gà
- Lá lốt, lá gừng, rau răm, hành tươi, thì là, vỏ quýt, ớt, khế.
- Cà rốt
- Mộc nhĩ, miến
- Gia vị 
Cách làm:
Bước 1: Nếu rươi tươi mua về thì bạn thả rươi vào chậu nước sạch, sau đó dùng vợt hoặc giá vớt rươi nhẹ nhàng để rửa sạch rươi và tránh cho rươi bị vỡ. Nếu rươi đông lạnh thì cho rươi ra ngoài rã đông rồi sử dụng để chế biến. Trường hợp có nhiều rươi muốn để lần sau dùng tiếp thì bạn rửa sạch, để ráo nước rồi chia rươi vào từng hộp hoặc từng túi nhỏ.
Bước 2: Các loại rau gia vị như lá gừng, hành lá, thì là, rau răm, vỏ quýt, lá lốt, khế chua đều rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái chỉ. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi.
Bước 3: Cho các loại rau đã thái nhỏ ở trên vào một bát to, tiếp đến cho thịt băm, rươi, trứng gà cùng 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu và 1 chút dầu gấc vào cùng, đánh đều tay cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau.
Bước 4: Lần lượt lấy từng tờ bánh đa nem gói hỗn hợp nguyên liệu chả rươi đã trộn ở trên cho đến hết.
Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già, sau đó cho từng chiếc nem rươi vào chảo dàn đều để rán vàng.
Bước 6: Khi thấy nem rươi chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu, sau đó xếp vào đĩa, pha nước mắm ngon để chấm cùng.
Như vậy là cuốn sổ tay nấu ăn của mẹ lại có thêm một món ăn mới cho ngàyTết năm nay rồi. Chắc hẳn mọi người đều thích món nem rươi này đúng không?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét