Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Những ngày thời tiết se lạnh này các bà nội trợ đã chuẩn bị những món ăn gì cho gia đình? Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu món sườn kho dưa cải thơm lừng. Thịt sườn mềm mềm, chua chua của dưa cải. Hãy vào bếp chuẩn bị thực hiện với mình nhé.
Nguyên liệu:
- 300g sườn non
- 200g dưa cải bẹ muối chua. 
- 2 quả ớt chỉ thiên 
- Cà chua (tùy người dùng)
- Muối, hạt nêm, 1 thìa súp đường
Cách làm:
Bước 1: Sườn non rửa sạch bằng nước vo gạo, sau đó tráng lại với nước lạnh, thái sườn thành các miếng có kích thước chừng 1,5x3cm.Dưa cải bẹ rửa sạch, bóp sơ để loại bỏ bớt vị chua của dưa, để ráo nước.Cho sườn non vào nồi áp suất, cho hạt nêm vào đảo sơ cho thấm gia vị.
Bước 2 : Sau khi miếng sườn đã săn lại, cho dưa vào đảo đều lên, thêm muối, đường và ớt thái lát vào.
Bước 3: Đổ nước xăm xắp mặt sườn và dưa, đậy vung lại ninh kỹ chừng 30 phút nếu sử dụng nồi áp suất. Sườn kho dưa chua hoàn thiện khi phần sườn và dưa nhừ, nước cạn hết. Tắt bếp múc ra bát ăn nóng với cơm.
Vậy là món sườn kho dưa cải của chúng ta đã hoàn thành trong chốc lát rồi.
Bữa cơm hôm nay chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc khen ngon và khen tài nấu ăn của bạn đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét