Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

Món trứng cút chua ngọt là món ăn khá dễ làm và đơn giản, trứng chiên có lớp vỏ dai giòn, đậm đà và có vị chua ngọt cực ngon và hấp dẫn. Bạn đã từng được thưởng thức món trứng cút chua ngọt hay chưa? Hãy vào bếp đi để cùng tôi làm nha.
Nguyên liệu:
- 10 quả Trứng cút 
- Mộc nhĩ 
- Hành lá, gừng tỏi băm, bột năng 
- 1 quả Ớt chuông đỏ 
- 1 quả Ớt chuông xanh 
- Giấm, xì dầu, dầu thực vật, rượu trắng, nước dùng
Cách làm:
Bước 1: Các bạn luộc chín trứng rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn chiên trứng cho tới khi vàng đều thì vớt ra.
Bước 2: Các bạn rửa sạch mộc nhĩ, ớt rồi cắt nhỏ. Cho gừng tỏi băm, rượu trắng, giấm, xì dầu, hạt nêm, muối, đường và nước dùng vào rồi trộn đều.
Bước 3: Bạn chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho phần xì dầu mình pha phía trên vào, tiếp đến cho ớt, mộc nhĩ vào xào đều. Sau đó, bạn cho phần trứng cút chiên vàng vào xào cùng
Bước 4: Các bạn đổ phần nước hòa với chút bột năng vào đảo đều.
Bước 5: Cuối cùng các bạn rắc hành lá vào, xào đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
Như vậy là món ăn lạ miệng cho cả gia đình đã hoàn thành trong chốc lát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét