Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

Thịt lươn không chỉ chứa nhiều vitamin và chất khoáng, rất có lợi cho sức khỏe mà còn là một trong những nguyên liệu chế biến ra các món ăn ngon. Hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn công thức làm món miến lươn xào, vừa thơm ngon lại vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- 500g lươn
- 200g miến
- 200g thịt ba chỉ
- 10g nấm hương
- 10g mộc nhĩ
- Rau răm, hành lá, hành khô
- Muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm miến xào lươn
- Làm sạch lươn, luộc qua rồi gỡ lấy thịt
- Miến ngâm cho nở mềm
- Thịt ba chỉ, rửa sạch, thái nhỏ
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, thái sợi
- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ, hành khô băm nhỏ
- Xương lươn đem giã nhỏ, lọc lấy nước dùng
Bước 2: 
- Bạn ướp lươn với một chút mắm, muối, bột ngọt và hạt tiêu
- Bạn cho dầu vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm, cho lươn vào đảo đều cho lươn săn lại, múc ra bát.
- Vẫn chảo đó, bạn thêm chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều, thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào đảo đều. Cho tiếp lươn vào, đảo đều rồi tắt bếp
- Dùng một chiếc chảo khác, bạn cho dầu ăn vào, đợi nóng sau đó bỏ miến vào, xào săn miến, sau đó cho nước dùng vào. Khi nước dùng thấm vào miến bạn cho hỗn hợp lươn vào, đảo đều, thêm rau răm hành lá và gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.
Vậy là món miến lươn đã hoàn thành trong vòng chưa đầy 30 phút phải không?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét