Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Cách làm trà sữa có nhiều thuận lợi trong việc tiếp khách đến nhà bởi nó có thể dùng trong cả 2 mùa nóng lạnh. Ngoài hương vị thơm ngon, trà sữa còn có tác dụng bổ dưỡng cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm trà sữa trân châu dưới đây để phục vụ gia đình mình nhé.
 Nguyên liệu:
- 1 túi trà lọc Lipto
- 4 muỗng café sữa đặc có đường
- 1 chén nước
- 3 muỗng café đường trắng
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng cafe bột cacao, 1 muỗng café bột trà xanh
Cách làm:
Bước 1: Làm trân châu:
- Lấy bát sạch, rây bột cacao (hoặc bột trà xanh) cùng bột năng vào chung vào trộn đều
- Chia bát nước thành 3 phần rồi cho từng phần một vào bát bột đã rây. Trộn đều đến khi được một hỗn hợp dẻo mịn, không còn bột vón cục.
- Đợi bột nguội rồi lấy từng phần nhỏ vo tròn lại bằng đầu đũa. Lăn lại qua một lượt áo bột năng để các viên bột không bị dính vào nhau.
- Trong khi chờ trân châu chín, pha một bát nước đường. Khi trân châu đã chín, vớt ra để
Bước 2: Làm trà sữa:
- Pha gói trà Lipton lọc vào khoảng 50ml nước nóng khoảng 20 phút, đạy nắp chén trà lại cho nước nóng và trà tan nhanh.
- Sau khi được trà, cho phần sữa đặc vào chén trà nóng rồi khuấy tan.
- Cho bát trân châu ngâm nước đường vào cốc trà sữa, khuấy đều. Bạn có thể chỉnh độ ngọt nhạt theo ý thích bằng nước nóng. Lúc này thích hương gì bạn có thể cho thêm 1 muỗng café siro trái cây hương đó vào cốc trà sữa. Dùng thìa khuấy đều.
Vậy là chúng ta đã có ngay những ly trà sữa  thơm ngon như ngoài hàng rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét