Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Cóc dầm bò khô là món ăn vặt ưa thích của nhiều bạn tuổi tên với vị chua chua, giòn giòn của cóc, chút cay mềm của bò khô cùng nước dàm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Cóc dầm bò khô làm người thưởng thức ngon miệng từ miếng đầu tiên cho đến miếng cuối cùng. Hãy cùng tôi học cách làm món ngon này nhé.
Nguyên liệu:
- 300g cóc
- Bò khô: 50g
- Muối ớt: 2 thìa cà phê
- Lạc rang: 30g
- Đường: 3 thìa cà phê
- Nước mắm: 3 thìa cà phê
Sơ chế nguyên liệu làm cóc dầm bò khô:
- Cóc gọt sạch vỏ, tách thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
- Ngâm cóc trong nước đá khoảng 30 phút để cóc bớt chua và có độ giòn rồi vớt ra để ráo.
Các bước làm:
Bước 1: trong lúc đợi cóc ngâm, bạn đun sôi đường và nước mắm để làm nước trộn.
Bước 2: cóc sau khi ngâm trộn đều với nước mắm đường, để 10 phút cho cóc ngấm.
Rắc muối ớt vào trộn đều.
Bước 3: trộn thịt bò khô và lạc rang vào rồi thưởng thức.
Vậy là món cóc dầm bò khổ ngon tuyệt đã hoàn thành. Chắc chắn bọn trẻ trong gia đình bạn sẽ cực kì yêu thích đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!



Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét