Thứ Hai, 2 tháng 5, 2016

Trong những món ăn được chế biến từ lợn mán, món thịt lợn mán hấp có cách làm  đơn giản nhất nhưng lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Mùi thơm hấp dẫn sẽ nhanh chóng mời gọi mọi người ngồi vào bàn thưởng thức.


Hướng dẫn sau sẽ giúp bạn làm món lợn mán hấp sả thơm ngon và dễ dàng hơn.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn mán.

- Gia vị: muối, dầu hào, nước dừa tươi, ớt, sả, hạt dổi, rau húng, rau mùi.

Thực hiện:

- Thịt lợn mán rửa sạch, để ráo nước, rồi ướp cùng với các nguyên liệu muối, dầu hào, hạt dổi và sả băm nhỏ tầm 30 phút.

- Cho chõ hấp lên bếp, cho thịt và đổ nước dừa tươi vào (có thể thay nước dừa tươi bằng bia). Hấp trong vòng 30 phút. Thịt lợn mán có mùi hôi rất đặc trưng nên khi chế biến cần sử dụng các nguyên liệu làm át mùi hôi của lợn mán.

- Sau khi chín, vớt thịt ra đĩa, thái miếng mỏng rồi trang trí với rau thơm.

- Thịt lợn mán hấp sả thường chấm với muối trắng hạt dổi hoặc chấm cùng tương bần tùy khẩu vị mỗi người.

Chúc các bạn thành công với món lợn mán hấp xả này nhé.

Tagged: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét