Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Lòng dồi lợn mán là một trong những món nhậu ngon của cánh mày râu. Các bà nội trợ hãy tham khảo các làm lòng dồi lợn mán dưới đây để chế biến cho ông xã mình nhé.


Nguyên liệu:

– Ruột già lợn mán 500 gr

– Tiết đọng 500gr

– Hành lá, rau răm, rau thơm xắt nhuyễn

– Muối

– Sụn cổ họng 200gr

– Mỡ trài  200gr

– Đỗ xanh luộc hoặc rang chín.

Chế biến:

– Ruột già tuốt sạch bằng muối và nước vo gạo, sau đó bóp muối và rửa sạch lại bằng nước, dấm gạo để ráo.


– Sụn cổ họng, mỡ chài rửa sạch, bằm nhỏ. Bóp nát tiết rồi trộn đều với mỡ, sụn, hành lá, rau răm, rau thơm và đỗ xanh nêm ít muối rồi nhồi vào ruột heo, dùng dây thắt hai đầu. Thả vào nồi nước luộc chín, dùng que nhọn xăm lỗ để nước chảy ra. 

- Khi xăm thấy dồi tiết ra nước trong là đã chín. Lúc ăn, xắt khoanh mỏng khoảng 1 cm, bày ăn kèm với lòng non, gan, lá lách, bao tử, cổ hũ luộc và rau húng quế

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét