Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Món nộm xoài xanh bắp bò với mùi thơm hòa quyện đặc trưng của gừng, nước mắm và rau thơm, cộng với vị giòn của xoài và ngon ngọt của bắp bò luộc chắc hẳn sẽ khiến bạn và gia đình khó lòng từ chối. Cùng vào bếp để tôi dạy các bạn làm món nộp này nha. 
Nguyên liệu:
- 150g Thịt bắp bò 
- 1 quả Xoài xanh 
- 1 củ Cà rốt
- Tỏi, chanh, ớt 
- Rau mùi, húng quế 
- Mắm, đường, giấm 
- Vừng rang (Lạc rang đã giã nhỏ), dầu vừng 
Cách làm:
Bước 1:Rau mùi và rau húng nhặt bỏ lá già và gốc.Ngâm, rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái nhỏ.
Bước 2: Bắp bò thái miếng thật mỏng, ướp với chút bột canh và hạt nêm trong khoảng 15 phút. Sau đó ướp tiếp bắp bò với chút xíu dầu ăn để thịt bò được mềm.
Bước 3: Xoài xanh và cà rốt rửa sạch gọt bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ.
Bước 4: Bóp xoài xanh và cà rốt với 1 thìa cà phê muối. Sau đó vắt sạch nước được tiết ra từ xoài và cà rốt.
Bước 5: Phi thơm tỏi, cho bắp bò vào xào chín tới rồi cho bắp bò ra đĩa.
Bước 6: Hòa nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 1 mắm: 2 đường: 1 dấm: 1 nước cốt chanh: ½ thìa dầu vừng, thêm tỏi và ớt băm nhỏ 
Bước 7: Cho bắp bò, cà rốt, xoài xanh vào chung 1 bát to. Đổ bát nước mắm vừa pha ở bước 6 vào trộn đều. Khi nào chuẩn bị ăn thì trộn nộm cùng các loại rau thơm và vừng rang chín.
Thế là đã xong món nộm xoài xanh bắp bò ngon tuyệt rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét